Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và lãnh đạo TP. Hà Nội đã trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội cho học sinh đoạt huy chương vàng, Huy chương Bạc các kỳ thi Olympic (Kỳ thi Olympic Quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn năm 2021 (IOAA 14); Kỳ thi Olympic quốc tế Matxcova (IOM) lần thứ VI năm 2021; Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) năm 2021 dành cho học sinh lứa tuổi 15.

leftcenterrightdel
Học sinh đoạt giải huy chương vàng, huy chương bạc nhận bằng khen của UBND TP. Hà Nội 

 Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã tặng giấy khen cho học sinh đạt thành tích xuất sắc Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 18 (IMSO 2021); Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế 2021 (IMC 2021).

Lãnh đạo Sở GD& ĐT Hà Nội cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, kéo dài, điều kiện học tập trực tuyến có phần bị hạn chế, song các học sinh của Hà Nội đại diện Việt Nam đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, đạt thành tích cao, tiếp tục khẳng định vị trí trên đấu trường khu vực và quốc tế tại các kỳ thi Olympic quốc tế.

Trước đó, được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT và UBND Thành phố về việc cho phép thành lập đội tuyển tham gia các Kỳ thi IOAA, IMO, IJSO, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo huy động thầy cô giáo giỏi từ các trường phổ thông trên địa bàn Thành phố cùng các chuyên gia của các đại học, học viện xây dựng chương trình huấn luyện và thực hiện huấn luyện các đội tuyển theo đúng kế hoạch đã đề ra.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT và lãnh đạo TP. Hà Nội trao  bằng khen cho những học sinh đoạt giải 

 Ông Trần Thế Cương- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội biểu dương thành tích và sự nỗ lực hết mình của học sinh, thầy cô giáo trong suốt quá trình dạy học, rèn luyện. Thành tích của các em học sinh đạt được hôm nay vừa là kết quả, vừa là động lực để mỗi nhà giáo tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục.

 Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen cho cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, hướng dẫn học sinh tham dự các kỳ thi.

Có mặt tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao kết quả của học sinh Hà Nội đã đạt được trong năm 2021. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc ôn luyện, chuẩn bị tham gia các kỳ thi bị hạn chế, khó khăn nhưng giáo viên, học sinh các trường đã rất nỗ lực giành nhiều huy chương, giải thưởng.

Như Ý