Đối tượng bị khởi tố về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là  Hoàng Văn Anh, SN 1987, có hộ khẩu thường trú tại tổ 40, Cụm 7, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

leftcenterrightdel
 Đối tượng Hoàng Văn Anh

Trước đó, vào ngày 9/5/2019 lợi dụng sự cả tin của cháu Đỗ Thành Đạt, SN 2001, ở xã Phùng Chí Kiên, huyện Mỹ Hào, đối tượng này đã tiếp cận làm quen và lừa đảo chiếm đoạt của cháu Đạt chiếc xe máy điện hiệu Xmen, trị giá khoảng 9 triệu đồng.

Quá trình đấu tranh, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Mỹ Hào còn làm rõ, từ tháng 12/2018 đến tháng 5/2019 đối tượng Anh đã thực hiện 8 vụ lừa đảo chiếm đoạt 8 chiếc xe máy điện của các cháu học sinh tại các trường THPT và THCS trên địa bàn Thị xã Mỹ Hào và huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Thủ đoạn của đối tượng này là thường đi lang thang cùng với 1 phụ nữ trên các tuyến đường khu vực có các trường học vào buổi sáng và các giờ tan trường, sau đó tiếp cận và làm quen với các cháu học sinh, nói dối là người nhà có quen và gửi quà cho cháu, rồi dụ các cháu về nhà để lấy quà.

Tuy nhiên đối tượng này đã chọn 1 gia đình đi vắng có khóa cửa,  lấy lý do trên đối tượng đã mượn xe máy điện của cháu  học sinh để đi lấy chìa khóa rồi trốn thoát. 

Hiện vụ việc đang được công an Thị xã Mỹ Hào tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của đối tượng liên quan để xử lý theo quy của pháp luật./.

Xuân Hưng