Chiều ngày 21/11, thông cáo báo chí của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến 11h cùng ngày còn 211 trường hợp ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Theo thông cáo, ngộ độc sau bữa ăn trưa ngày 17/11 đối với học sinh nội trú Trường Tiểu học, THCS&THPT Ischool Nha Trang (Trường Ischool Nha Trang) khiến 648 trường hợp phải điều trị.

Trong số này 261 trường hợp nhẹ được xử lý y tế ban đầu và cho về nhà theo dõi, 387 trường hợp điều trị nội trú tại các bệnh viện, trong đó 1 trường hợp tử vong (12h ngày 20/11, trên đường chuyển viện vào TP HCM).

Đến chiều 21/11, có 175 trường hợp được xuất viện, 211 trường hợp đang tiếp tục được điều trị.

Thông cáo lưu ý, 21 ca ngộ độc nặng hiện tình trạng đã ổn định.

Sáng 21/7, tại cuộc họp với các sở, ngành và cơ quan liên quan, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Viện Pasteur Nha Trang khẩn trương công bố kết quả xét nghiệm mẫu thực phầm để có hướng xử lý tiếp theo.

leftcenterrightdel
 Đến 11h ngày 21/11, còn 211 trường hợp ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại các bệnh viện. Ảnh: XN.

Yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện phối hợp với các đoàn chuyên gia y tế do Trường mời để hỗ trợ công tác điều trị; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành, địa phương có liên quan rà soát các trường học bếp ăn bán trú, bếp ăn tại các khu vực công nghiệp, khách sạn, nhà hàng lớn trên địa bàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các trường mầm non, tiểu học, trường có tổ chức bán trú, nhất là các trường tư thục, trường quốc tế đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, kiên quyết đình chỉ bếp ăn bán trú đối với các trường hợp không đảm bảo an toàn thực phẩm, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 15/12.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan điều tra xem xét tính chất vụ việc.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh, một số sở ngành và UBND TP Nha Trang đã đến nhà chia buồn cùng gia đình có học sinh tử vong vì ngộ độc thực phẩm.

Cũng theo thông cáo, ngày 21/11, Bộ Y tế đã cử 5 cán bộ, do Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh làm Trưởng đoàn, cùng một số chuyên gia của Trung tâm chống độc- Bệnh viện Bạch Mai, vào Khánh Hòa hỗ trợ công tác điều trị.

V.H