Sáng 25/6, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với ban chỉ đạo, Hội đồng thi tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại buổi làm việc với ban chỉ đạo, Hội đồng thi tại Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện các thiết bị điện tử gian lận thi cử rất tinh vi các đối tượng xấu sẽ lắp đặt ở những nơi khó phát hiện trong phòng thi nên lưu ý các giám thị sau mỗi buổi thi, phải kiểm tra từng ngóc ngách trong phòng thi từ quạt trần đến góc tường, trần nhà…các thiết bị thu phát lộ đề sẽ rất nguy hiểm. Các giám thị phải kiểm tra, niêm phong phòng và không để người khác tự tiện vào ra khu vực phòng thi.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng cho rằng việc lắp camera là quan trọng để đảm bảo không có tiêu cực xảy ra nhưng Bộ trưởng lưu ý rằng camera là không thể thiếu nhưng quan trọng nhất vẫn là con người vì con người quản lý công cụ này.

leftcenterrightdel
 Bộ trưởng làm việc tại một điểm thi của tỉnh Đắk Lắk.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu các giám thị, thanh tra phải đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Nếu điểm thi nào có giám thị xảy ra vi phạm, lãnh đạo nhà trường và cả giám thị phải chịu hình thức kỷ luật.

Ngoài ra, Bộ trưởng yêu cầu khâu chấm thi phải chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định và quán triệt nếu địa phương nào để xảy ra nhiều điểm phúc tra khác nhiều so với ban đầu thì Chủ tịch Hội đồng thi địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, kết thúc môn thi Ngữ văn toàn tỉnh có 20.165 thí sinh đăng ký dự thi, có 852 phòng thi. Toàn tỉnh 20.076 thí sinh dự thi, vắng 89 thí sinh. Kỳ thi THPT quốc gia tại Đắk Lắk có 1 Hội đồng thi, 32 điểm thi, 860 phòng thi được đặt tại 32 trường trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố.

Chính Cương