Phụ huynh tố trường vô trách nhiệm

Chị N.T.T.H. - phụ huynh cháu N.B.T. hiện đang học lớp 5 tuổi trường mầm non Kid’s Garden (Tầng 1, nhà A3, chung cư 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Con chị bị bạn xô ngã trong quá trình chơi tại khu vui chơi ngoài trời thuộc chung cư 250 Minh Khai vào ngày 15/9.

Cháu hiện đã được đưa về nhà, nhưng đang phải ăn một chỗ, nằm một chỗ và đang rất đau. Cháu đã được phẫu thuật cánh tay lần 1, bác sỹ cho cháu về nhà để chăm sóc và sẽ phải phẫu thuật lần 2 để rút đinh đang cố định xương bị gãy.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh chụp phim cho thấy trẻ bị gãy xương cánh tay.

Chị H. cho biết thêm, sự việc xảy ra ngày 15/9, thời khóa biểu lớp con chị có buổi học chăm sóc cây xanh ở trường, nhưng cô giáo đã tự ý cho các con ra khu vui chơi ngoài trời của chung cư (không thuộc khuôn viên nhà trường) và để các con chơi tự do. Trong quá trình chơi cầu trượt, bé N.B.T. đã bị bạn khác không may xô ngã văng từ cầu trượt xuống đất dẫn đến gãy khuỷu tay.

Điều gia đình bức xúc là lẽ ra sau khi cháu bị ngã, nhà trường phải đưa ngay đến bệnh viện, nhưng không, cháu bị ngã tầm 9h, thì phải đến hơn 12h, sau khi đã cho các bạn trong lớp ăn xong và đi ngủ trưa, lúc này mới đưa con tôi đến bệnh viện cấp cứu. Các cô tự đi bằng ô tô cá nhân chứ không gọi xe cấp cứu.

Khi tôi vào viện, chưa nhìn thấy con đâu, thì được cô giáo thông báo làm thủ tục nhập viện cho con bị mổ. Đến nơi, bác sỹ dặn gia đình phải thật bình tĩnh, con phải mổ ngay lập tức và có nguy cơ bị liệt. Bác sỹ nói cháu phải mổ 2 lần. Khi về nhà, con có kể lại là đã liên tục khóc bảo cô con đau lắm, cô gọi mẹ con đi, nhưng các cô giáo vẫn không gọi.

“Từ khi sự việc xảy ra đến nay, trường vẫn chưa có thông tin chính thức đến gia đình về sự việc và nhận trách nhiệm. Gia đình đã xem lại camera khi xảy ra sự việc, nhưng tất cả đều bị khóa, không thể truy cập” - chị T.H. nói.

Sở GD-ĐT yêu cầu làm rõ

Liên quan đến vụ việc, chiều 26/9, cô Trần Thu Hà - Phó Trưởng Phòng GD0ĐT quận Hai Bà Trưng cùng ông Đặng Xuân Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Minh Khai đã phối hợp tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin được phản ánh và đến làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo trường Mầm non Kid’s Garden.

Theo đó, sơ bộ thông tin ban đầu từ phía nhà trường cho biết, sự việc đáng tiếc này xảy ra từ ngày 15/9/2020. Ngay sau đó, nhà trường đã thực hiện thanh toán 25 triệu đồng tiền viện phí cho cháu bé, đồng thời thỏa thuận hỗ trợ phía gia đình tổng số tiền 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, về phía gia đình đề nghị được hỗ trợ 80 triệu đồng. Đến thời điểm này, hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất và gia đình có đăng thông tin sự việc lên mạng xã hội (giấu tên).

Ngay khi nhận thông tin vụ viêc, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng xuống trường để nắm sự việc và cùng nhà trường giải quyết. Trước mắt, cần tập trung thăm hỏi, lo cho sức khỏe của trẻ.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT có văn bản chính thức yêu cầu, Phòng GD-ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc. Cần xác định rõ trách nhiệm của giáo viên, nhà trường, với quan điểm “ai sai đến đâu sẽ bị xử lý nghiêm đến đó.


Huân Thu (t/h)