leftcenterrightdel
 Hình ảnh Youtuber Thơ Nguyễn xuất hiện trên mạng trước đó.

Hai ngày trước, Đơn vị này cũng đã làm việc với Thơ Nguyễn về nội dung trên. Làm việc với cơ quan chức năng, Thơ Nguyễn nói đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Cô cho biết không cố ý và gửi lời xin lỗi đến các em nhỏ, cộng đồng mạng.

Trước đó, ngày 27/2, Thơ Nguyễn đăng video có nội dung "xin vía học giỏi" với búp bê trên TikTok. Sau khi bị nhiều người phản ứng, chủ kênh TikTok đăng video "đính chính" muốn học giỏi thì phải siêng chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng mỗi đoạn video có thời lượng tối đa 60 giây nên có tình trạng video được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Tài khoản YouTube Thơ Nguyễn bắt đầu từ năm 2016, chuyên sản xuất nội dung hướng đến người xem là trẻ em. Đến nay, kênh đã thu hút 8,7 triệu lượt đăng ký, hơn 6 tỷ lượt xem, trở thành kênh YouTube lớn thứ 7 tại Việt Nam.

Hiện, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã ẩn hết các video đã đăng trước đó. Đại diện êkip của cô cho biết sẽ tạm ngưng làm YouTube trong thời gian tới.

Nam Phong