leftcenterrightdel
Nhà hàng Hải Anh VIP ở phường Bãy Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh. 

Theo đó, khách hàng tên Bùi Minh Đ. chia sẻ tối 17/11, anh cùng đoàn ở Hưng Yên xuống TP Hạ Long và vào nhà hàng Hải Anh để ăn tối. Đến lúc thanh toán, anh Đức cùng cả đoàn giật mình khi hoá đơn cho 2 bàn ăn là 11.089.000 đồng. Anh Đ. cũng chụp tờ hóa đơn bữa ăn này đưa lên facebook, trong 9 món, như: 4,8 kg cá song với giá gần 3 triệu đồng; hơn 6 kg cua với giá gần 5 triệu đồng; 2 kg bề bề với giá 1,8 triệu đồng…

Trưa ngày 20/11, trao đổi với PV Bảo vệ pháp luật, anh Đặng Bình Hải, quản lý nhà hàng Hải Anh VIP cho biết, thông tin đưa trên mạng xã hội về việc nhà hàng mình "chặt chém" khách là không đúng sự thật.

Theo anh Hải, khoảng 23h ngày 17/11, nhà hàng có phục vụ một tốp khách 20 người (nhóm khách đã đặt trước trên điện thoại về lượng người, món ăn). Tốp khách này ngồi ăn đến khoảng 2h sáng ngày 18/11 thì yêu cầu thanh toán.

Nhưng khi cầm hoá đơn thấy ghi 11.089.000 đồng thì đại diện nhóm khách kêu quá đắt và chỉ định trả 5,5 triệu đồng cho bữa ăn, thậm chí còn dùng những lời lẽ không hay với nhân viên nhà hàng. Hai bên đôi co nhau đến 4h sáng thì nhà hàng đành chấp nhận lấy 7,5 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Hóa đơn thanh toán cho nhóm khách. 

"Tốp khách đã ra về và không có ý kiến gì thêm. Nhưng bất ngờ, sáng hôm ấy, mạng xã hội lại thông tin về việc nhà hàng “chặt chém” khiến mọi nhân viên rất bức xúc", anh Hải nói.

Anh Đặng Bình Hải đã cung cấp thực đơn do nhà hàng Hải Anh VIP thanh toán cho khách còn lưu lại. Theo đó, cá song 4,8kg với giá 580 ngàn đồng/kg; cua không dây 6,2kg với giá 800 ngàn đồng/kg, bề bề 2kg với giá 600 ngàn đồng/kg, sò huyết 2kg với giá 400 ngàn đồng/kg, ốc đá 3kg với giá 350 ngàn đồng/kg… cùng một số đồ uống khác.

Anh Hải cũng khẳng định, chất lượng nhà hàng Hải Anh VIP đạt tiêu chuẩn khoảng 3 sao và từ trước đến nay chưa nhận được ý kiến phàn nàn về giá cả, chất lượng phục vụ của khách ăn.

Theo anh Hải, với số lượng đồ ăn trên, mức giá nhà hàng thanh toán cho nhóm khách không phải là quá cao so với thị trường. Trong khi đó, nhóm khách này ăn vào lúc nửa đêm, công phục vụ rất vất vả.

leftcenterrightdel
 Nhóm  khách ăn tại nhà hàng đêm 17/11 (Ảnh do nhà hàng cung cấp).

Trước các thông tin "tố" nhà hàng "chặt chém" khách hàng vào chiều 19/11, đoàn liên ngành của TP Hạ Long bao gồm: cơ quan quản lý thị trường và chính quyền phường Bãi Cháy đã tiến hành kiểm tra nhà hàng Hải Anh.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, cho biết: Qua kiểm tra sơ bộ, nhà hàng Hải Anh VIP đã tuân thủ đầy đủ các giấy phép hoạt động, và đã niêm yết công khai giá thực phẩm. Vì lý do nhóm khách đặt ăn qua điện thoại và đã thanh toán tiền hóa đơn cho nên đoàn liên ngành chỉ nhắc nhở chủ nhà hàng tuân thủ nghiêm chỉnh trong việc niêm yết giá.

Khánh An