leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch UBND TP HCM thắp hương viếng 6 nạn nhân trong vụ cháy. 

Theo đó, khoảng 11h15’, ông Võ Văn Hoan dẫn đầu đoàn đến thăm hỏi, thắp nhang trước bốn linh cữu tại nhà tang lễ. Ông Hoan nắm bàn tay nhăn nheo của cụ bà Võ Thị Biết (73 tuổi, mẹ vợ ông Tâm) để hỏi thăm về những người đã khuất cũng như động viên, chia sẻ với người thân. Đại diện UBND TP HCM gửi lời an ủi, mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi đau và mất mát quá to lớn, khủng khiếp.

Cụ Biết gần như đã khản giọng, cạn khô nước mắt chỉ thều thào được những câu đau đớn, “chết hết rồi, con tôi, cháu tôi”. Cụ bất lực đưa đôi bàn tay nhăn nheo, gầy gò lên cao, than khóc. Xung quanh là người thân dìu dắt vì cụ đã tuổi cao, sức yếu. Chứng kiến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM xúc động, nắm bàn tay cụ Biết và an ủi mong gia đình sớm vượt qua.

Chồng cụ Biết tai đã ngễnh ngãng được người thân dìu tới. Cụ ông không nghe rõ, liên tục từ hôm xảy ra tai nạn đau lòng nên mất ăn, mất ngủ. Phải khi người thân giới thiệu có Phó Chủ tịch UBND TP HCM xuống thăm viếng cụ mới gật đầu, rơi nước mắt.

Sau khi thăm hỏi, động viên gia đình, ông Võ Văn Hoan thắp hương trước bốn linh cữu. Ông Hoan dành nhiều thời gian đứng lặng trước linh cữu của hai cháu bé bảy tuổi và hai tháng tuổi, những nạn nhân nhỏ nhất trong vụ cháy thảm khốc.

Gia đình cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo UBND TP HCM. Đại diện lãnh đạo UBND TP HCM cũng dặn dò lãnh đạo địa phương quan tâm, giúp đỡ động viên gia đình nạn nhân.

Sau khi thăm hỏi, động viên gia đình, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã chào gia đình rời đi đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Bệnh viện quận 2 cũ), để thăm hỏi, động viên ông Lục Chấn Tâm (SN 1967, người duy nhất sống sót trong vụ hỏa hoạn).

Theo người thân, sáng sớm cùng ngày quan tài của bà Loan và con gái đã được đưa đi hỏa thiêu ở nghĩa trang Phúc An Viên, TP Thủ Đức. Hiện còn bốn quan tài còn quàn tại nhà tang lễ để ngày hôm sau tiếp tục đưa đi mai táng theo phong tục.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã đến thăm viếng, động viên gia đình gặp nạn trong vụ cháy.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, rạng sáng 30/3 tại một căn nhà cấp 4 có diện tích 60m2, trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP Thủ Đức đã xảy ra vụ cháy.

Phát hiện căn nhà cấp 4 bốc cháy ngùn ngụt. Hàng xóm hô hoán, dùng vật dụng chữa cháy tại chỗ dập lửa nhưng bất thành. Lúc này, nhiều người mắc kẹt bên trong. Vụ hỏa hoạn khiến 7 người thương vong, 5 xe gắn máy và một số vật dụng sinh hoạt bị cháy, hư hỏng.

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định là bà Bùi Thị Loan (52 tuổi), anh Lục Kiến Oai (27 tuổi, con trai bà Loan), chị Lục Tuyết Trinh (25 tuổi, con gái bà Loan), chị Bùi Thuý An (24 tuổi, con dâu bà Loan), cháu Lục Thái Nghi (7 tuổi, cháu nội bà Loan) và cháu Lục Kiến Phong (2 tháng tuổi, cháu ngoại bà Loan). Riêng ông Lục Chấn Tâm (54 tuổi) thoát chết./.

Nguyễn Lánh