Ngày 21/12, Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết đang phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tiến hành lấy lời khai sáu người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, rạng sáng ngày 21/12, quá trình tuần tra, lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) phát hiện ô tô bảy chỗ mang BKS 17A – 110.69, chạy trên quốc lộ 1 vừa qua hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi, trong đó có 1 người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào...

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe ô tô chở 6 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam (tính cả tài xế). Trong 6 người đàn ông Trung Quốc có 5 người có thẻ căn cước công dân Trung Quốc, còn 1 người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Quá trình làm việc, bước đầu, tài xế khai nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người.

Hiện, lực chức năng đã tiến hành các biện pháp y tế để phòng chống dịch COVID-19 đối với những người trên ô tô này. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lê Tâm