Ngày 27/5, UBND huyện Yên Dũng cho biết, đã ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 đối tượng bất chấp dịch COVID-19 tụ tập ăn uống với tổng số tiền 102 triệu đồng.

Vào khoảng 17h15, ngày 22/5, Tổ tuần tra, kiểm soát của Công an xã Tân Liễu (huyện Yên Dũng) thực hiện tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch tại khu vực Tổ Bầu cử số 7, thuộc Đội 7, thôn Tân Độ, xã Tân Liễu thì phát hiện ở khu vực bãi đất trống phía sau chùa Tân Độ có 1 nhóm thanh niên đang ngồi tụ tập ăn uống.

Khi thấy tổ công tác, nhóm thanh niên bỏ chạy.

leftcenterrightdel
Tổng mức phạt 102 triệu đồng dành cho 6 đối tượng bất chấp dịch, tụ tập ăn uống nơi công cộng. Ảnh: Công an Yên Dũng.  

Để kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi nhóm thanh niên và bắt giữ một trường hợp là Vũ Văn Phương, (SN 1996, nơi cư trú Đội 7 thôn Tân Độ, xã Tân Liễu).

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng đã tiếp tục mời các trường hợp khác lên làm việc.

Tại cơ quan công an, các trường hợp nêu trên đều khai nhận khi phát hiện tổ công tác của Công an xã đến kiểm tra thì sợ hãi nên bỏ chạy.

Trong quá trình bắt các đối tượng vi phạm, một đồng chí Phó Trưởng Công an xã Tân Liễu đã bị thương, hiện đang được điều trị.

 

Vũ Phương