Sáng 29/10, ông Nguyễn Văn Lào, Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xác nhận, xã này vừa mới nhận đơn trình báo của một hộ gia đình trên địa bàn về việc người thân mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh, nghi liên quan đến vụ 39 người thiệt mạng trong thùng container xảy ra tại quốc gia này.
 
Cụ thể, vào ngày 28/10, gia đình ông Nguyễn X. G. (SN 1964), trú thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, đã trình báo về việc con trai là Nguyễn Ng. H. (SN 1987) mất liên lạc. Theo ông G., gần 2 tháng trước, con trai ông rời Việt Nam sang Nga để làm công nhân, sau đó một người bạn đã rủ anh H. sang Pháp với ý định qua Anh để lao động.
leftcenterrightdel
Gia  đình anh H. đang vô cùng hoang mang lo lắng khi thông tin a H. mất tích trùng với vụ việc phát hiện 39 xác chết trên container gây chấn động. Ảnh TT
Thời điểm ở Pháp từ ngày 15/10 đến 21/10, anh H. thường xuyên liên lạc về với gia đình. Tuy nhiên sau cuộc điện thoại và tin nhắn cuối cùng vào 9h10' ngày 22/10 đến nay, anh H. không có bất cứ liên lạc gì với gia đình nữa.

Thời điểm anh H. mất liên lạc với gia đình trùng với với vụ phát hiện 39 thi thể trên thùng container gây chấn động khiến gia đình anh vô cùng lo lắng.

"Gia đình tôi có nghe thông tin 39 người chết khi đang trên đường nhập cư vào Anh nên rất lo. Giờ cũng không biết mọi chuyện như thế nào, chỉ mong sao con trai bình an", ông G. lo âu.

Được biết, anh H. hiện có vợ và 2 con nhỏ, người vợ của anh là chị Hoàng Thị M. N. (SN 1994) đang mang bầu sắp sinh. Trước đây anh H. và gia đình làm nghề đi biển vùng lộng, do cuộc sống bấp bênh, nghề biển khó khăn nên mới quyết định đi lao động ở nước ngoài. Anh H. có quen biết một số một người bạn ở Nghệ An, Hà Tĩnh và nhờ kết nối để xuất ngoại.

 
Nguyễn Cường