Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (4/9), Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-50mm/12h, có nơi trên 70mm/12h. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.   

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên chiều và tối 4/9, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to với lượng mưa 40-80mm, có nơi trên 100mm. 

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và tối 4/9 mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 4/9:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng gián đoạn; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 24-26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng gián đoạn; đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C; thấp nhất 20-23 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; thấp nhất 23-26 độ C. 

Tiến Thành