Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (10/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên đến hết đêm nay, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-120mm, có nơi trên 170mm (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 10/6: 

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật manh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, riêng vùng núi gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa, Nghệ An đêm 9 và chiều tối 10/6 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, phía Nam có nơi trên 27 độ C; cao nhất 32-35 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. 

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tiến Thành