Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (1/12), do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh nên ngày và đêm 1/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ xuống dưới 5 độ C và có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc kết hợp với không khí lạnh, trên cao là nhiễu động gió Đông hoạt động yếu dần nên trong sáng nay, khu vực Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và Nam Tây Nguyên mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm. Ngoài ra, trong 6-12h tới, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi xuống mức báo động 1 - báo động 2, các sông từ Bình Định đến Khánh Hòa tiếp tục xuống chậm và duy trì ở mức cao.

Trong 12-24h tiếp theo, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi và Khánh Hòa xuống dưới mức báo động 1, các sông ở Bình Định và Phú Yên tiếp tục xuống và ở mức báo động 2 - báo động 3.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 1/12:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió Đông Bắc cấp 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C, cao nhất 22-24 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 10 độ C, cao nhất 22-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C; vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; cao nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc đêm trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 11-14 độ C, phía Nam 16-19 độ C; cao nhất 22-25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 24-27 độ C, phía Nam 28-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mua to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

PV