Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (26/11),  do ảnh hưởng của không khí lạnh nên thời tiết các tỉnh Bắc bộ trong ngày hôm nay tiếp tục rét, trưa chiều giảm mây trời nắng, ít mưa. Trong đó, vùng núi cao phía bắc có nơi có rét đậm. Còn tại các tỉnh Trung bộ, mưa giảm dần, chỉ còn mưa nhỏ cục bộ ở một số nơi. Trong đó, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có thời tiết rét. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời lạnh. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên ngày và đêm 26/11, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5 m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-4 m. 

Do ảnh hưởng của rìa xa phía Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa kết hợp với rãnh áp thấp phân tích trên, nên trong ngày và đêm 26/11, ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 26/11:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 18 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, phía Nam có nơi 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

PV