Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (11/5), nắng nóng mở rộng ra khắp Bắc Bộ, trải dọc xuống Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ trong ngày có thể lên tới 36-38 độ C, một số nơi xảy ra nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao nhất trên 39 độ C. Những ngày tới, nắng nóng cao điểm tiếp tục tập trung ở các tỉnh Tây Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ cao rơi vào khung giờ 12h-17h, độ ẩm thấp 50-60%, trong ngày ít khả năng xảy ra mưa dông.

Về thời tiết TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ, tiếp tục duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-36 độ C.  Nam Bộ bắt đầu vào mùa mưa sớm hơn so với cùng kỳ nhiều năm. Do đó, TP.HCM và nhiều tỉnh lân cận tiếp tục đón những cơn mưa rào, tập trung vào chiều và tối. Nhiều khả năng, mưa sẽ gia tăng bắt đầu từ ngày hôm nay. Người dân cần đề phòng các hiện tượng nguy hiểm đi kèm như dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 11/5:

Thủ đô Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tiến Thành