Ngày 20/3, nhà máy xử lý và tái chế rác Đa Lộc Phú Quý, Công ty cổ phần Thương mại - Xây dựng Đa Lộc Phú Quý, xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã tìm lại được hơn một cây vàng trong một bọc giấy do người dân sơ suất vứt vào thùng rác.

leftcenterrightdel
 Sau nỗ lực tìm kiếm, tài sản vô tình bị vứt trong thùng rác đã được tìm thấy. Nguồn: Yen Le.

Trước đó vào đầu giờ sáng, một người dân địa phương báo cho nhà máy việc vô tình vứt gói đồ trang sức vàng vào thùng rác gia đình và đã được xe rác thu gom chở đi, đề nghị nhà máy hỗ trợ tìm lại.

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhà máy xử lý và tái chế rác Đa Lộc Phú Quý đã huy động nhân công phân loại hàng chục tấn rác đã thu gom trong ngày chờ xử lý, lục tìm trong từng túi rác, cố gắng tìm kiếm số tài sản trên.

leftcenterrightdel
 Toàn bộ số vàng đã được trao trả cho chủ nhân. Nguồn: Yen Le.

Đến chiều cùng ngày, số trang sức bằng vàng, gồm nhẫn, vòng tay, dây chuyền,.. có khối lượng khoảng hơn 1 cây, đã được tìm thấy và trao lại cho người mất.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo nhà máy xử lý và tái chế rác Đa Lộc Phú Quý xác nhận thông tin, nói, số vàng được tìm thấy trong một túi rác, trong số khoảng 20 tấn rác đã thu gom trong ngày trước khi người dân trình báo.

V.H