Ngay từ sáng sớm 14/11, trên tất cả các địa bàn các quận ven biển và vùng trũng thấp có nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao như Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, lực lượng Công an, quân đội đã đến từng nhà dân vận động hàng chục nghìn người dân di dời đến những khu vực an toàn, hối hả giúp dân chằng chống nhà cửa, cửa hàng…để phòng chống bão Vamco.

leftcenterrightdel
 Để đảm bảo an toàn cho người dân, trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền trung, lực lượng công an, bộ đội, dân quân đã đến tận nhà những hộ không đảm bảo an toàn vận động dân di tản đến nơi an toàn.
leftcenterrightdel
 Các địa phương đã rà soát, lên danh sách và lập kế hoạch sơ tán theo phương án được Chủ tịch UBND quận, huyện phê duyệt. Dự kiến toàn thành phố di dời tập trung 7.310 hộ/31.242 người. Huyện Hòa Vang đã tiến hành di dời 151 hộ/544 người do nguy cơ lũ quét sạt lở đất, núi.
leftcenterrightdel
Tính đến 11h trưa 14/11, tại Đà Nẵng mọi công tác di tản, sơ tán người đến nơi kiên cố, an toàn đã được các địa phương triển khai xong.
leftcenterrightdel
 Đưa cụ già ở Đà Nẵng đi sơ tán tránh bão.
leftcenterrightdel

 Lực lượng Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà đã toả về các khu dân cư để tuyên truyền về mức độ mạnh của cơn bão Vamco. Đồng thời tiến hành di dời, sơ tán nhiều hộ dân, đến 16h chiều 14/11 hoàn tất di dời sơ tán 32 hộ với 109 nhân khẩu đến nơi an toàn…

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng tham gia vào gỗ trợ người dân đến địa điểm an toàn.
leftcenterrightdel
 Đồn Biên phòng Sơn Trà (Đà Nẵng) cũng được sử dụng là địa điểm người dân ven biển phường Thọ Quang đến sơ tán tập trung.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 các lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố đã khẩn trương hỗ trợ người dân neo, đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão gây ra. 
leftcenterrightdel
 Từ 10h30’ sáng 14/11, cả gia đình 3 người của ông L.D đã được các chiến sĩ Công an trú phường Thọ Quang vận động rời khu vực lồng bè đến trú tại “nhà chống bão đa năng” trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).
leftcenterrightdel
 Mọi công tác kiểm tra, nhắc nhở người dân được khẩn trương triển khai trước 12h ngày 14/11.
leftcenterrightdel
Tham gia công tác phòng chống bão,  Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng (Bộ Chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng) đã huy động phương tiện cùng 40 cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn; chuẩn bị nơi để nhân dân vào tránh trú bão.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Công tác tuần tra, kiểm tra trên sông Hàn nơi có tàu thuyền của ngư dân neo đậu được tiến hành thường xuyên trước bão nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Từ 12h trưa ngày 14/11 tất cả các tuyến đường, qua cầu Sông Hàn đã được nghiêm cấm người dân đi lại để đảm bảo an toàn. Thời điểm trước và trong khi chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão luôn có lực lượng chức năng trực để tránh trường hợp người dân tự ý đi khi tình hình bão đang diễn biến phức tạp.
L.T