Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.    

Dự báo, khoảng đêm nay (3/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày mai (4/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ chiều tối và đêm nay, do kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ trưa ngày mai ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Từ gần sáng ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 3/3

Khu vực Hà Nội: Có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 - 23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trời có gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 - 22 độ C, riêng khu Tây Bắc 15 - 18 độ C, có nơi dưới 15 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời có gió nhẹ. Nhiệt độ từ 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 21 - 24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 21 - 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3, có mây. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C.

 

Tuệ Anh