Ngày 12/8/2022, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt trường hợp V.M.H., SN 2000; trú tại: phường Trung Liệt, quận Đống Đa, về hành vi sử dụng trái phép trang phục Công an nhân dân.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh V.M.H. mặc quần áo Công an để câu "like". Ảnh: Công an Hà Nội

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Hà Nội đã phát hiện một tài khoản Tiktok đăng tải clip một nam thanh niên mặc trang phục Công an nhân dân, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ và qua quá trình xác minh, được biết,  người này tên là V.M.H., SN 2000; trú tại: phường Trung Liệt, quận Đống Đa, và không công tác trong lực lượng Công an.

Ngày 3/8/2022, Công an quận Đống Đa đã mời người này đến trụ sở để làm rõ sự việc trên. Tại cơ quan Công an, nam thanh niên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an quận Đống Đa đã ra Quyết định xử phạt V.M.H. 1 triệu đồng về hành vi sử dụng trái phép trang phục Công an nhân dân theo khoản 1 Điều 20 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

Minh Hiếu