Ngày 21/9, ông Hồ Ngọc Tăng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) xác nhận, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào chiều qua khiến 5 học sinh thương vong.

Trước đó, khoảng 18h chiều 20/9, 1 chiếc xe máy mang BKS: 98-H8: 1386 và 1 chiếc xe máy chưa có BKS chở 5 học sinh (4 nam, 1 nữ) khi đang lưu thông trên đường ven biển thuộc địa phận xã Quỳnh Liên thì bất ngờ va chạm với nhau.

Trong 5 học sinh này có 3 học sinh là người phường Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai) và 02 học sinh trú xã Quỳnh Văn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Cú va chạm mạnh khiến 5 học sinh ngã văng xuống đất, nằm bất động. 2 chiếc xe hỏng rất nặng. Mảnh vỡ từ 2 chiếc xe máy rơi vãi khắp mặt đường. Theo đó đã có 2 học sinh tử vong tại chỗ, 3 học sinh còn lại đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

leftcenterrightdel
 02 chiếc xe máy biến dạng, mảnh vỡ từ xe máy vương vãi khắp đường

Người dân nhanh chóng đưa các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Quang Khởi và Bệnh viện Da liễu Trung ương Quỳnh Lập cấp cứu.

leftcenterrightdel
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn khiến 5 học sinh thương vong

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi cho biết, vào lúc 18h22' cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân (đều là nam giới) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì tai nạn giao thông. Ba bệnh nhân đều khoảng 16 tuổi, khi được đưa vào bệnh viện không còn chỉ số sinh tồn. Dù được đội ngũ y, bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng 2 bệnh nhân đã không qua khỏi. Bệnh nhân còn lại được chuyển lên tuyến trên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hòa