leftcenterrightdel
 Trước đó, từ ngày 18/3, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 10 chốt kiểm soát  chặt chẽ người đến và đi.
Theo công văn của UBND TP Hải Phòng, hiện nay tại một số tỉnh, thành trong cả nước đã ghi nhận những ca dương tính với Covid-19, nhằm hạn chế nguy cơ xâm nhập dịch tại địa phương, Hải Phòng triển khai 6 chốt kiểm soát y tế với mọi trường hợp ra vào thành phố.

UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo: Đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đến Hải Phòng để làm việc, công tác tại các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có người đến làm việc tổ chức giám sát y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với những người xung quanh.

Nếu trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn Hải Phòng di chuyển từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với Covid-19 về Hải Phòng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn nơi người đó làm việc, sinh sống phải tổ chức giám sát y tế theo quy định; yêu cầu những người này hạn chế ra ngoài, không đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Các trường hợp có thân nhiệt từ 37,5 độ trở lên phải đưa ngay vào các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và giám sát y tế theo quy định.

Để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, còn yêu cầu: Những người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn Hải Phòng hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống không phục vụ trên 30 người cùng một lúc; các điểm kinh doanh giải khát không phục vụ quá 10 người cùng một lúc; các đám tang, đám cưới không tập trung quá 50 người và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế.

Hải Phòng bố trí 6 chốt kiểm soát y tế gồm:

Chốt số 1 đặt tại Trạm thu phí Quốc lộ 5 (huyện An Dương);

Chốt số 2 đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống Quốc lộ 10 (huyện An Lão);

Chốt số 3 đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 353 (quận Dương Kinh);

Chốt số 4 nằm phía sau trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 356 (quận Hải An);

Chốt số 5 nằm vị trí chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10 (huyện Vĩnh Bảo).

Chốt số 6 tại vị trí chân cầu Đá Bạc - Quốc lộ 10 (huyện Thủy Nguyên).

 

Khánh An