Sáng 18/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai thông tin vừa tiếp nhận cấp cứu hai nạn nhân trong tình trạng ngạt khí. Tuy nhiên, do quá nặng, cả hai nạn nhân đã tử vong.

leftcenterrightdel
Sau khi xảy ra sự việc 2 anh em được đưa đi cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.  

Theo thông tin ban đầu, trước đó khoảng 13h20' ngày 17/4, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận hai nạn nhân là Rơ Châm Đeo (SN: 1975) và Siu Ngel (SN: 1988, cùng trú thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Ngay sau đó, các bác sỹ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu bằng các phương pháp như ép tim, ép nộ khí quản, bóp bóng,…

Sau hơn 30 phút, nhận thấy các nạn nhân không có khả năng hồi tỉnh, các bác sỹ đã dừng các biện pháp cấp cứu, hoàn tất thủ tục và tổ chức đưa các nạn nhân về để gia đình an táng.

Một người thân của hai nạn nhân cho biết, anh Rơ Châm Đeo và anh Siu Ngel là hai anh em cột chèo. sau khi lập gia đình cùng về chung sống tại địa phương. Do nắng nóng kéo dài, nước sinh hoạt khan hiếm nên gia đình anh Rơ Châm Đeo tổ chức đào giếng để sử dụng.

Khi giếng đào được 20m thì xuất hiện nước, nên gia đình đưa máy nổ xuống giếng để bơm cạn nước và tiếp tục đào sâu hơn. Tuy nhiên, sáng 17/4, sau khi máy nổ hoạt động bơm nước xong, hai nạn nhân Rơ Châm Đeo và Siu Ngel xuống giếng để đào tiếp thì bị ngạt khí.

Nhận định ban đầu, nguyên nhân tử vong của các nạn nhân là do ngạt khí CO hoặc khí Nitơ./.

Thiên An