Cụ thể, tính đến sáng 22/7/2025, thiệt hại do thiên tai gây ra đã khiến một người bị thương, ba căn nhà bị sập hoàn toàn, 32 căn nhà tốc mái, một căn nhà siêu vẹo và một trụ sở cơ quan bị tốc mái. Hơn 130ha lúa chuẩn bị thu hoạch bị đổ ngã; nhiều trụ điện, bảng quảng cáo, cây xanh và đèn chiếu sáng cũng bị hư hỏng rất nặng làm điện gián đoạn.

leftcenterrightdel
 Giông lốc khiến 37 căn nhà bị tốc mái, sập.

Ngoài ra, một nạn nhân bị thương là ông Nguyễn Văn Bòn (83 tuổi, ngụ ấp Thanh Ba, xã Mỹ Lộc) bị cây đổ trúng trong cơn giông được đưa bệnh viện cấp cứu.

Khi xảy ra giông lốc thiệt hại tài sản, UBND các xã, phường đã khẩn trương thành lập đoàn khảo sát thực tế, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Nhiều địa phương đã tổ chức dọn dẹp cây ngã, thay thế đèn chiếu sáng, chằng chống nhà cửa và hỗ trợ tạm thời cho các hộ bị thiệt hại.

leftcenterrightdel
 Hơn 130ha lúa chuẩn bị thu hoạch bị đổ ngã.

Tại xã Đông Thành, chiều 21/7, Chủ tịch UBND xã Tạ Hồng Trang đã chỉ đạo lực lượng Quân sự xã phối hợp cùng nhà trường, người dân tổ chức che chắn, thu dọn đóng đổ nát. Đồng thời hỗ trợ đột xuất 1 triệu đồng cho mỗi hộ dân bị ảnh hưởng.

Sở Nông nghiệp và Môi trường Tây Ninh đang tiếp tục tổng hợp thiệt hại, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất UBND tỉnh phương án hỗ trợ kịp thời nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất sau thiên tai.

Đại Lánh