Để tăng cường phòng, chống dịch trên địa bàn, TP Đà Nẵng thống nhất thực hiện một số biện pháp mạnh từ 12h ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới. Theo đó, từ 12h ngày 22/7, UBND thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố, thôn cách ly với tổ dân phố, thôn; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, đi mua hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men,…

leftcenterrightdel
Theo ghi nhận sau 12h, các trục đường lớn trên địa bàn Đà Nẵng vắng phương tiện di chuyển. (ảnh: LT)
leftcenterrightdel

UBND thành phố yêu cầu dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. (ảnh: LT)

leftcenterrightdel
 Các cửa hàng thời trang, kinh doanh, dịch vụ trên đường Lê Duẩn đóng cửa hàng loạt. (ảnh: LT)
leftcenterrightdel
 Theo quy định, chỉ cho hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh thiết yếu, buôn bán lương thực, thực phẩm, khám bệnh chữa bệnh, cấp cứu, tang lễ. (ảnh: LT)
leftcenterrightdel
 Một số cửa hàng treo biển thông báo tạm dừng hoạt động. (ảnh: LT)
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Dừng hoạt động shipper, chỉ cho phép bán mang về. Dừng hoạt động taxi, xe 9 chỗ ngồi và grabcar; không được tổ chức tiệc trong nhà… (ảnh: LT)
leftcenterrightdel
 Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn dừng kinh doanh, buôn bán các mặt hàng không thiết yếu; chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết. (ảnh: LT)
leftcenterrightdel
 Khách hàng vào siêu thị được đo thân nhiệt.(ảnh: LT)

 

 

Lê Tâm