Đêm thi thứ 4 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 sẽ diễn ra với phần tranh tài của 2 đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd (Anh) và Hunan Jingtai Fireworks Ltd (Trung Quốc) vào tối 22/6. Đêm thi này sẽ có chủ đề “Sắc màu”.

Lần đầu tiên đến với DIFF, đội pháo hoa Hunan Jingtai Fireworks Ltd – Trung Quốc, đại diện đất nước tỷ dân sẽ chinh phục khán giả bằng màn trình diễn pháo hoa với hơn 5.000 quả pháo, gồm đủ loại tầm thấp, tầm cao, trên mặt đất, mặt nước…

Để thể hiện được chủ đề “Sắc màu” của đêm pháo hoa thứ tư, đội Trung Quốc sẽ sử dụng tông màu đỏ chủ đạo, hoa nhài màu xanh nổi tiếng của Trung Quốc và dòng sông Hoàng Hà dũng mãnh… để vẽ nên hình ảnh như gió và mưa bằng pháo hoa.

leftcenterrightdel
 Đội pháo hoa Hunan Jingtai Fireworks Ltd – Trung Quốc. (ảnh: Ban tổ chức)

Theo đó, đội trưởng Wang Qiuhai cho biết phần thi của đội sẽ bao gồm 8 chương mục. Để gia tăng xúc cảm cho màn trình diễn, đội Trung Quốc sẽ kết hợp khéo léo với nhạc nền vừa mang tính truyền thống và quốc tế đương đại.

Trong đó, đáng kể đến là nhạc phẩm dân ca “Hoa nhài” nổi tiếng của nền âm nhạc cổ điển Trung Hoa, nhạc phim “Thất kiếm” của đạo diễn Từ Khắc nổi danh là “Steven Spielberg của châu Á”, bản hòa tấu “Bảo vệ Hoàng Hà” của Lang Lãng – nghệ sĩ nhạc cổ điển nổi tiếng nhất Trung Quốc đầu thế kỷ 21… Song hành cùng là ca khúc chủ đề phim bom tấn “Nhiệm vụ bất khả thi”, nhạc phẩm“Funiculì Funiculà” được thể hiện bởi danh ca opera Luciano Pavarotti, “Hành khúc Radetzky” của Johann Strauss I – nhà soạn nhạc lãng mạn người Áo nổi tiếng.

leftcenterrightdel
 Đội Trung Quốc đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa.

“Đội pháo hoa đến từ Vương quốc Anh là đội mạnh với kinh nghiệm thi đấu tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Tuy vậy, đội chúng tôi tự tin đại diện cho Trung Quốc sẽ gửi đến phần trình diễn pháo hoa tuyệt vời nhất cho khán giả” – ông Wang Qiuhai khẳng định.

Cùng tranh tài với đội Trung Quốc, Pyrotex Fireworx Ltd là đội pháo hoa đại diện cho Vương quốc Anh tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.

Bật mí về màn trình diễn trong lần thứ hai đến với Đà Nẵng, ông Mark Kelsall – đội trưởng, tự tin chia sẻ: “Phần trình diễn của chúng tôi sẽ kể câu chuyện về các dòng sông trên thế giới thông qua hơn 8000 quả pháo, kết hợp với các nhạc phẩm nổi tiếng về các dòng sông, trong đó có sông Thames của thủ đô London.

leftcenterrightdel
 Pyrotex Fireworx Ltd là đội pháo hoa đại diện cho Vương quốc Anh tham dự  DIFF 2019

So với lần dự thi năm 2017, màn trình diễn pháo hoa của đội sẽ phô diễn nhiều kĩ thuật, cách đánh lửa, nhiều loại pháo hoa tầm thấp hơn… Vì thế, tôi tin rằng đêm thi pháo hoa tối 22/6 sẽ là đêm trình diễn pháo hoa hoành tráng và hấp dẫn”.

Đặc biệt, trong lần “tái xuất” này, đội Anh sẽ mang tới “bản hòa ca ánh sáng” sử dụng tới 700 quả pháo nước, là đội sử dụng số lượng pháo nước lớn nhất kỳ DIFF 2019. Đây là loại pháo đặc biệt, không nổ trên không trung như các loại pháo thông thường mà nổi và sẽ bung nở với những hiệu ứng ánh sáng lấp lánh ngay trên mặt nước, gần với người xem hơn, mang tới cho khán giả những tuyệt phẩm ánh sáng với hiệu ứng và cảm xúc “nhân đôi” nhờ sự phản chiếu của “tấm gương mặt sông”, sự phản xạ ánh sáng của nước và khoảng cách được rút ngắn.

Pháo nước cũng đã được đội Phần Lan sử dụng với số lượng 100 quả trong đêm thi thứ ba của DIFF 2019, khiến khán giả ngỡ ngàng và mãn nhãn.

leftcenterrightdel
 Công tác chuẩn bị của đội Anh

Trong khi đó, đội Anh cho biết đã có kinh nghiệm thi đấu nhiều lần với các đội pháo hoa Trung Quốc tại các cuộc thi quốc tế và ông Mark Kelsall tin tưởng hai đội pháo hoa sẽ mang tới cuộc trình diễn pháo hoa thú vị và cuốn hút.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, diễn ra từ 1/6/2019 đến hết 6/7/2019, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn (1/6/2019, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (8/6/2019, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15/6/2019, đội Phần Lan – Ý), Sắc màu (22/6/2019, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (6/7/2019, đêm Chung kết).

 

 

Lê Tâm