Theo đó, vào khoảng 6h sáng nay, tại xóm Lương Trung xã Ích Hậu huyện Lộc Hà, người dân bàng hoàng phát hiện thi thể 3 người dân nghi bị điện giật tử vong dưới chân cột điện.

Danh tính của 3 nạn được xác định là: Lê Xuân Thuyết (48 tuổi), Hoàng Thị Hải (vợ anh Thuyết) và anh Nguyễn Đức Sao (bạn anh Thuyết) cũng đã tử vong gần đó. Cả 3 nạn nhân đều trú tại thôn Lương Trung.

leftcenterrightdel
 Vụ tai nạn điện giật nghiêm trọng khiến 3 người tử vong tại thôn Lương Trung, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh)

Sự việc được phát hiện khi một người dân đi ngang qua nhà anh Lê Xuân Thuyết (48 tuổi) thì tá hỏa phát hiện anh Thuyết tử vong dưới chân cột điện phía trước nhà.

Chưa hết bàng hoàng, người này tiếp tục phát hiện thêm chị Hoàng Thị Hải (vợ anh Thuyết) và anh Nguyễn Đức Sao (bạn anh Thuyết) cũng đã tử vong gần đó.

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết: “Sáng nay, vợ chồng anh Thuyết, chị Hải cùng anh Sao buộc bạt che nắng cho sân nhà. Có thể trong lúc anh Thuyết buộc dây vào cột điện đã bị điện giật, sau đó 2 người còn lại đến cứu cũng bị hút vào”.

leftcenterrightdel
Công an huyện Lộc Hà đang khám nghiệm hiện trường và làm rõ vụ việc.

Theo ông Nguyễn Sơn Quân, Chủ tịch UBND xã Ích Hậu cho biết, vợ chồng anh Thuyết làm nghề buôn bán rau, quả ở chợ trong xã, gia đình có 5 người con, cuộc sống khó khăn.

Hiện, Công an huyện Lộc Hà đang phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng trên.

Đặng Thùy