Cụ thể, đường hoa Xuân Quý Mão 2023 ở Đà Nẵng sẽ tiếp tục mở cửa để phục vụ mọi người đến hết ngày 9/2/2023 (tức ngày 19 tháng giêng - âm lịch), thay vì được tháo dỡ vào hôm nay (ngày 31/1) như kế hoạch trước đó.

Theo ghi nhận, từ khi chính thức mở cửa đón khách vào ngày 19/12 (tức ngày 28 Tết Nguyên đán) đến nay, đường hoa Xuân Quý Mão 2023 mỗi ngày đã thu hút hàng nghìn lượt người dân và du khách đến du xuân, chụp ảnh.

Được đầu tư khoảng 14,5 tỉ đồng và nguồn xã hội hóa, với chủ đề “Hội tụ và phát triển”, đường hoa xuân tại Đà Nẵng năm 2023 gồm 9 vị trí: Trung tâm Hành chính, đường Thành Điện Hải, vỉa hè phía Đông 42 Bạch Đằng (trước cầu chữ T), vỉa hè trước 72 Bạch Đằng, trang trí hoa Quảng trường phía bắc đuôi Cầu Rồng (phía quận Hải Châu), Quảng trường phía nam đuôi Cầu Rồng (phía quận Hải Châu), vỉa hè trước số 12 Trần Phú, trước vỉa hè 32 Bạch Đằng; trước vỉa hè 23 Trần Phú, Quảng trường phía Bắc đầu Cầu Rồng (phía quận Sơn Trà).

leftcenterrightdel
 Đà Nẵng mở cửa đường hoa Xuân Quý Mão thêm 10 ngày. (Ảnh: LT)

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cho biết, gần 100.000 chậu hoa gồm nhiều chủng loại hoa khác nhau đã được chuẩn bị từ các nhà vườn khắp nơi trong cả nước để tạo nên đường hoa ấn tượng này.

Đặc biệt, điểm độc đáo năm nay của đường hoa là sự tái hiện lại khung cảnh nhà chồ, nét đặc trưng mang đậm ký ức đời sống ven sông Hàn trước đây của Đà Nẵng. Từ đó, tạo hình những cánh cửa mở ra cung đường hoa đào, hoa mai rực rỡ thể hiện sự chuyển động, phát triển, hướng đến tương lai của TP Đà Nẵng.

Việc Đà Nẵng tiếp tục giữ lại đường hoa Tết thêm 10 ngày nữa sẽ tạo không gian để người dân và du khách đến vui chơi trong những ngày đầu Xuân.

L.T