Sáng 13/1, anh Nguyễn Thành Nhân (trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sức khỏe của cháu Lê Văn H. (6 tuổi, cháu của anh Nhân) đã ổn định sau khi rơi xuống giếng nước sâu.

leftcenterrightdel
Cháu bé rơi xuống giếng được nhóm thợ sơn ứng cứu đưa lên bờ. 

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người làm thợ sơn cùng người dân đã kịp thời cứu sống một cháu trai bị rơi xuống giếng nước sâu trong vườn rẫy cà phê.

Theo thông tin ban đầu, chiều 12/1, cháu H. và chị gái 8 tuổi đi ra sau khu vực vườn nhà hàng xóm chơi. Lúc này, không may cháu H. bị rơi xuống giếng nước sâu hơn 20m. Phát hiện vụ việc, chị gái cháu H. đã chạy về nhà báo cho mẹ.

Ngay lúc này, mẹ của cháu H. đã hô hoán mọi người ứng cứu. Thời điểm này, một nhóm thợ sơn đang làm nhà gần đó đã mang theo sợi dây chạy đi cứu người.

leftcenterrightdel
Clip nhóm thợ sơn và người dân kịp thời đưa cháu bé bị rơi xuống giếng lên bờ. 

Tại đây, một thợ sơn đã buộc sợi dây vào bụng để những người ở trên từ từ thả xuống giếng. Ít phút sau, cháu bé đã được cứu lên an toàn.

Theo anh Nhân, giếng nước sâu nhưng may mắn có nhiều rác nên khi rơi xuống, cháu H. đã cố bám vào rác để phần đầu nổi lên. Bên cạnh đó, rất may nhóm thợ sơn và người dân đã kịp thời ứng cứu. Cháu bị gãy tay và bị chấn thương nhẹ ở đầu. Đến sáng nay, sức khỏe cháu H. đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Được biết, giếng nước nói trên do người dân đào để lấy nước tưới cà phê, không có nắp đậy và che chắn sơ sài./.

Nguyễn Chính