Ngày 11/6, một lãnh đạo UBND xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, UBND xã đang hướng dẫn cho nhiều người dân làm đơn đến cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi khi một chủ đại lý nông sản trên địa bàn do bà N.T.T.H (SN 1970, trú tại thôn Thuận Tình, xã Thuận Hạnh) làm chủ đại lý vừa tử vong trong tư thế treo cổ.

leftcenterrightdel
Hàng trăm người dân hoang mang, lo lắng trước cái chết của bà H. chủ đại lý nông sản. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng ngày 10/6, người làm thuê cho đại lý nông sản Hồng Ngọc (thôn Thuận Tịnh, xã Thuận Hạnh) đến làm thì không thấy bà H. (chủ đại lý) mở cửa như bình thường. Do đó, những người này trèo cổng vào nhà thì phát hiện bà H. đã chết trong tư thế treo cổ. Thời điểm phát hiện, chỉ có bà H. ở nhà.

Nhận được thông tin, hàng trăm người dân trên địa bàn đã tập trung kéo đến trước cổng đại lý của bà H. yêu cầu trả tài sản đã ký gửi trước đó cho đại lý.

Theo lãnh đạo UBND xã Thuận Hạnh, đây là một trong những đại lý thu mua nông sản lớn nhất trên địa bàn, người dân thường ký gửi cà phê, hồ tiêu… Những ngày gần đây nhiều người dân muốn lấy tài sản về bán thì xảy ra sự việc. “Theo thống kê sơ bộ, nhiều người dân đã ký gửi tài sản ở đại lý này tới hàng chục tỉ đồng./.

Nguyễn Chính