Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h sáng ngày 17/11, Phòng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PC07), Công an tỉnh Hải Dương nhận được tin báo về vụ cháy xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh tạp hóa tại số 38 đường Nguyễn Trãi, thị trấn Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

leftcenterrightdel
 Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

Khi xảy ra vụ cháy, trong nhà có 5 người là vợ chồng ông Trần Văn Q. (SN 1935), vợ là bà Trần Thị V. (SN 1937, đang ốm nằm liệt) và vợ chồng người con trai là ông Trần Quang Đại (SN 1962), vợ là Trần Thị Dung (SN 1963) cùng con gái ông Q. Thời điểm phát hiện vụ cháy, các con ông Q. đã dùng bình xịt chữa cháy nhưng lửa bùng lên cao và nhanh do trong nhà có nhiều hàng hóa dễ cháy. Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Hải Dương đã có mặt chữa cháy. 

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy có kết cấu dạng nhà ống 2 tầng, tầng 1 có khoảng 80 m2 để kinh doanh tạp hóa, tầng 2 khoảng 40 m2 dùng để ở. Điểm cháy xảy ra ở khu vực tầng một có nhiều chất dễ cháy như nhựa, giấy. Đám cháy có chiều hướng phát triển, khói khí độc lan nhiều lên khu vực tầng trên. Khi đó, vợ chồng chủ hộ gia đình và em gái chủ hộ đã được người dân cứu thoát ra ngoài. Tuy nhiên, vợ chồng ông Trần Văn Q. và bà Trần Thị V. mắc kẹt bên trong,

Đến khoảng 2h30 cùng ngày, đám cháy được khống chế. Tuy nhiên, do tác động của khí độc, vợ chồng ông Trần Văn Q. và bà Trần Thị V. bị ngạt khói bất tỉnh, dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong vào 4h sáng cùng ngày. Hiện gia đình đang lo hậu sự cho vợ chồng ông, bà. Chính quyền huyện Nam Sách, thị trấn Nam Sách cũng lên phương án thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trung Vương