leftcenterrightdel
 Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Vào rạng sáng nay 2/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tại khu vực chợ tạm Còng, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã xảy ra vụ hỏa hoạn, khiến nhiều ki-ốt bán hàng của các hộ tiểu thương bị ngọn lửa thiêu rụi…

Do ngọn lửa bùng phát vào lúc nửa đêm, nên hầu hết các tiểu thương đều không kịp di chuyển đồ đạc và hàng hóa. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động 7 xe chữa cháy và 50 CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Lê Văn Cửu, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC, CNCH, Công an huyện Tĩnh Gia và các lực lượng tại chỗ triển khai phương án chữa cháy, chống cháy lan và di chuyển tài sản của nhân dân đến nơi an toàn.

Tuy nhiên do các ki-ốt chứa nhiều hàng hóa, vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã bùng phát mạnh và cháy lan sang nhiều gian hàng bên cạnh. Lực lượng và phương tiện của nhà máy Lọc Hoá dầu Nghi Sơn, công ty TNHH giày Anora cũng được huy động đến tham gia chữa cháy.

Sau gần 4 giờ nỗ lực chữa cháy, đến 7 giờ sáng nay đám cháy đã cơ bản được dập tắt hoàn toàn. Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Được biết chợ Còng cũ vừa được tháo dỡ để xây chợ mới theo quy chuẩn. Chính quyền địa phương và Ban quản lý chợ đã làm chợ tạm ngay ở phía trước để di chuyển các hộ tiểu thương ra đây buôn bán trong thời gian chờ xây chợ mới./.

Xuân Hưng