Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (7/5), miền Bắc chuyển sang trạng thái nắng và nóng dần. Đến trưa chiều, mức nhiệt tăng lên 30-33 độ C tùy nơi và còn tiếp tục tăng thêm trong những ngày tới. Trong khi đó, do áp cao cận nhiệt đới trên cao lấn tây và hoạt động mạnh, trục nâng dần lên phía bắc đi qua bắc Trung Bộ.

Nắng nóng có xu hướng giảm dần ở khu vực Nam Bộ, thời tiết có mây nhiều, chiều tối có khả năng xuất hiện mưa rào và dông diện rộng đến hết ngày 12/5, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Các tỉnh miền Đông vẫn có nắng nóng, còn miền tây có nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất sẽ dao động phổ biến trong khoảng 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. 

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/5: 

Thủ đô Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày có mây, trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, phía Nam có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tiến Thành