Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (13/6), do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 nên ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; biển động rất mạnh. Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi; từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ có mưa bão.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 13/2: 

Thủ đô Hà Nội: Có mưa to đến rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C; thấp nhất 23-26 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C; thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác; riêng khu vực đồng bằng có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C; thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng phía Bắc (từ Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C; thấp nhất 23-26 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; thấp nhất 24-27 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C; thấp nhất 20-23 độ C. 

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; thấp nhất 23-26 độ C. Tại TP.HCM là 32 độ C và Cần Thơ 31 độ C.

Tiến Thành