Sáng 18/9, thông tin từ UBND xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, do ảnh hưởng của Bão số 5 đã gây mưa to, gió lớn đến khoảng hơn 5h sáng nay, trên địa bàn đã xảy ra một trận lốc xoáy trong khoảng 20 phút khiến gần nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối đổ gãy, hư hại nặng.

leftcenterrightdel
 Lốc xoáy khiến hàng trăm mái nhà dân ở Cương Gián- Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Qua thống kê sơ bộ, cơn lốc đã khiến gần 100 căn nhà tại xã Cương Gián bị tốc mái, gây mưa ướt hư hỏng nhiều vật dụng trong nhà. Ngoài ra, hệ thống tường rào, nhiều diện tích cây trồng của người dân cũng bị gãy đổ. Trong đó, có một số hộ dận ở thôn Bắc Sơn bị thiệt hại nặng nề nhất.

leftcenterrightdel
Trận lốc xoáy may mắn không gây thiệt hại về người nhưng ước tính tài sản bị thiệt hại là khá lớn.

Trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên thiệt hại về tài sản ước tính là rất lớn.

leftcenterrightdel
Hệ thống mái che ở những ngôi nhà kiên cố cũng bị hư hỏng.

Ngay sau khi trận lốc xoáy đi qua, chính quyền xã Cương Gián đã phối hợp với cơ quan chức năng đã đi kiểm tra tình hình, động viên bà con khắc phục hậu quả, sửa sang nhà cửa và dọn cây cối bị gãy đổ.

leftcenterrightdel
 Nhiều hộ dân ở thôn Bắc Sơn (xã Cương Gián) bị hư hỏng nghiêm trọng.

Cũng do ảnh hưởng của bão số 5, tại huyện Lộc Hà từ đêm qua (17/9), hơn 200 mét đê biển Lộc Hà cũng bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện tại, sóng biển tiếp tục vỗ vào chân kè làm đất đá và từng mảng kè bị cuốn xuống nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thân kè.

 

Đặng Thùy