Ngày 6/9, thông tin từ một cán bộ Hội phụ nữ xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại một rẫy bắp.

leftcenterrightdel
 Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện.

Thông tin ban đầu cho biết, vào sáng ngày 4/9, một người dân tại xã Ea H’leo nghe tiếng kêu khóc ở khu rẫy bắp thuộc thôn 2A, xã Ea H’leo. Tuy nhiên, một lúc sau không còn nghe tiếng khóc nữa nên người dân này nghĩ là do mèo kêu nên không để ý và đi làm.

Đến chiều tối cùng ngày, người dân này tiếp tục nghe tiếng kêu khóc nên quyết định đi tìm hiểu thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, bánh nhau và trên cơ thể không có một mảnh vải che thân. Được biết, vị trí cháu bé bị bỏ rơi là một rẫy bắp cách nhà dân khoảng chừng 500-600m.

Ngay lập tức, người dân này đã bế bé lên UBND để trình báo. Sau đó, cháu bé được chính quyền địa phương đưa lên Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo để cấp cứu, điều trị.

“Do bé nằm cả ngày ở trời nắng, lại không mặc quần áo nên bị nắng cháy bỏng một phần cơ thể. Tuy nhiên, sau khi được các bác sĩ chăm sóc, điều trị, sức khỏe của cháu bé đã ổn định, vết bỏng có dấu hiệu hồi phục dần, bé đã bú sữa được”, vị cán bộ Hội phụ nữ xã Ea H’leo cho hay.

Cán bộ Hội phụ nữ xã Ea H’leo cho biết thêm, hiện lực lượng cán bộ trong các ban, ngành của xã đang thay nhau chăm sóc cháu bé tại Trung tâm Y tế huyện. Hiện chính quyền địa phương đã đăng thông tin để truy tìm thân nhân của cháu bé./.

Nguyễn Chính