leftcenterrightdel
 Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Xuân Ngọc

Sau 2 ngày xác minh, sàng lọc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã xác định được mẹ của bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường hẹp tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm.

Người mẹ của bé sơ sinh tên N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình) hiện đang là sinh viên học năm thứ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, lý do H. vứt con sau khi sinh vì có thai ngoài ý muốn, do tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè và gia đình.

leftcenterrightdel
 Bé sơ sinh được cứu khỏi khe tường.

Như Báo BVPL đưa tin, khoảng 17h50' ngày 18/8, người dân phát hiện một cháu bé bị mắc kẹt tại khe tường giữa 2 ngôi nhà trong ngõ 174 Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Gia Lâm cùng Công an thị trấn Trâu Quỳ đã có mặt tại hiện trường tìm cách giải cứu cháu bé.

Do khe tường quá hẹp, lực lượng chức năng đã phải đục tường để đưa cháu ra ngoài với nhưng làm sao phải bảo đảm an toàn cho cháu bé.

Đến 18h cùng ngày, Công an huyện Gia Lâm đã giải cứu thành công và đưa cháu bé đến trạm y tế thị trấn để chăm sóc sức khỏe.
Hiện, lực lượng chức năng đang giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.


Huân Thu (t/h)