Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (19/1), không khí lạnh đang tràn khắp miền Bắc vào đến Trung Trung Bộ gây mưa rét toàn vùng. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lục địa nên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 19/1:

Thủ đô Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-23 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C, riêng phía Tây Bắc có nơi trên 24 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-15 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Trời nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 14-17 độ C, phía Nam 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác ở phía Bắc; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C; phía Nam có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 23-26 độ C, phía Nam 28-31 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. 

Khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

PV