Ngày 21/6, các tỉnh miền Bắc tiếp tục oi nóng nhưng nhiệt độ giảm 2-3 độ so với hôm qua, vào chiều tối đề phòng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa rào kèm dông, tập trung chủ yếu vào chiều và đêm. Dự báo, cục bộ mưa lớn ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/6.

Cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trên biển, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Phú Yên đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông; tại trạm đảo Phú Quý có lúc gió mạnh cấp 6, tại trạm đảo Huyền Trân có gió giật mạnh cấp 9.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên trên 2 m.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1,5-3 m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

leftcenterrightdel
 Mưa dông nhiều nơi trên cả nước.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng Hòa Bình nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 23-28 độ C, cao nhất 31-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm mưa rào kèm dông rải rác, cục bộ mưa to. Ngày nắng, riêng đồng bằng và trung du nơi nắng nóng, có nơi gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 31-34 độ C, trung du và đồng bằng 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. 

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C; cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 31-34 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C. 

Nam Bộ mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

N.H(T/h)