Trong lịch sử ngành ngân hàng, chúng ta tự hào đã có nữ thống đốc đầu tiên, vững vàng và quyết đoán chèo lái con thuyền tiền tệ, huyết mạch tài chính của quốc gia, vốn không đơn giản. Riêng đối với Agribank, tỉ lệ phụ nữ trong cơ cấu lao động của Agribank chiếm tới trên 54,2% với 20.730 người và rất nhiều trong số họ tham gia vào bộ máy lãnh đạo các cấp từ trung ương tới cơ sở, đóng góp quan trọng vào quá trình hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mục tiêu kinh doanh của đơn vị nói riêng và của toàn hệ thống Agribank nói chung.

leftcenterrightdel

Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng phát biểu tại Hội nghị  tập huấn công tác tiếp thị và truyền thông cho cán bộ Agribank toàn hệ thống 

Những số liệu về tỉ lệ nữ lãnh đạo các cấp của Agribank hiện nay thực sự là những con số thuyết phục cho thấy những nỗ lực và vai trò quan trọng của nữ lao động Agribank đối với sự phát triển bền vững của một thương hiệu quốc gia. Hiện nay, số lượng nữ lãnh đạo trong Hội đồng Thành viên và Ban điều hành Agribank là 3/18 người (chiếm 16,6%), nữ Giám đốc/Phó Giám đốc/Trưởng, phó phòng là 5.906/13.149 người (chiếm tỉ lệ 44,9%).

Các nữ lãnh đạo Agribank luôn bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, của Hội đồng thành viên và Ban Điều hành Agribank đồng thời tham mưu, xây dựng hệ thống các văn bản từ ban hành các quy chế hoạt động của tổ chức bộ máy điều hành đến các văn bản hướng dẫn về cơ chế nghiệp vụ, tạo cơ sở hành lang pháp lý trong hoạt động của Agribank. Đối với nữ cán bộ làm việc tại các đơn vị trực thuộc, các chị phối hợp cùng tập thể lãnh đạo đơn vị nắm bắt tình hình kinh tế xã hội thực tế tại địa phương, căn cứ mục tiêu, kế hoạch do Trụ Sở chính giao từ đó có kế hoạch, giải pháp cụ thể cho đơn vị mình, thực hiện giao khoán các chỉ tiêu tới từng nhóm và người lao động, tạo động lực để các cá nhân và tập thể hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

leftcenterrightdel

 Nhiều cán bộ nữ Agribank đạt thành tích xuất sắc trong lao động, công tác 

Nữ cán bộ trong hệ thống Agribank luôn nỗ lực vượt mọi khó khăn, đồng lòng cùng toàn thể người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Họ được ghi nhận, đánh giá cụ thể qua những thành tích đáng ghi nhận, biểu dương. Trong 8 năm từ 2010-2018, các nữ cán bộ Agribank đã nhận được nhiều huân chương, bằng khen các cấp, cụ thể: 187 người được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 39 người nhận Huân chương lao động, 1287 người được nhận bằng khen của Thống đốc NHNN, 317 người đạt chiến sỹ thi đua cấp ngành, 12883 người đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở… Những con số trên đã khẳng định sức cống hiến, vai trò quan trọng của nữ cán bộ Agribank đối với hoạt động của ngành ngân hàng nói chung và của Agribank nói riêng.
leftcenterrightdel
 Dấu chân cán bộ tín dụng Agribank in đậm trên khắp các nẻo đường quê hương
Ở mỗi vị trí, nữ cán bộ Agribank đều sẵn sàng hết mình vì công, vì sự phồn thịnh của khách hàng và sự phát triển bền vững của Agribank, một trong những thương hiệu lớn của ngành ngân hàng, một trong những thương hiệu lớn của quốc gia đang từng bước hội nhập và khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Những nỗ lực của cán bộ Agribank, sự tin yêu của khách hàng đã làm nên một Agribank đầy bản lĩnh vượt qua thách thức khẳng định vị thế trong nhiều năm qua, đặc biệt năm 2020 với những ảnh hưởng sâu rộng từ dịch bệnh COVID-19.

Năm 2020, Agribank tiếp tục khẳng định vị thế là trụ đỡ quan trọng đối với sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà với dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank đạt 841.319 tỉ đồng, chiếm xấp xỉ 70% tổng dư nợ của Agribank và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “Tam nông” tại Việt Nam. Agribank đồng thời đạt được những giải thưởng danh giá từ sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Agribank và sự tin yêu của khách hàng: Thương hiệu quốc gia 2020, Top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam VNR500; Top 3 trong 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam; Ngân hàng bán lẻ; Giải thưởng Sao Khuê; Ngân hàng tiêu biểu về hỗ trợ đầu tư nông nghiệp công nghệ cao; Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng; Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020…

Bài và ảnh: Như Ý