Theo thông tin từ Alamat Capital, thời gian tới, Quỹ này sẽ tham gia đầu tư tại thị trường Proptech Việt.

Lộ diện Quỹ đầu tư khủng gia nhập thị trường Việt

Được biết, đây là quỹ có trụ sở tại Singapore cùng hệ thống văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới như một số nước Châu Úc, Philippines, Việt Nam…Quỹ được ví như “nhà chiến lược” giúp xây dựng các kế hoạch phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp từ việc tìm kiếm đối tác kinh doanh, thành lập liên doanh đến hoạch định thâm nhập thị trường mới.

Mạng lưới đối tác của Alamat Capital đa dạng và rộng lớn bao gồm nhiều quỹ đầu tư tư nhân, quỹ đầu tư mạo hiểm, các tập đoàn đa quốc gia trên khắp thế giới. Không chỉ có thế mạnh trong lĩnh vực đầu tư, Alamat Capital còn có nhiều ưu thế trong tư vấn và nghiên cứu. Quỹ có nhiều nguồn thông tin và hệ thống chuyên gia cao cấp ở hầu hết các nước giúp hoạch định giải pháp phù hợp để phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Alamat Capital cũng có nền tảng vững chắc về Ngân hàng, Dịch vụ tài chính, Fintech, Thanh toán, SaaS, Thương mại điện tử, Phát triển phần mềm, Viễn thông, MediaTech…

leftcenterrightdel
Công nghệ là một trong bốn ngành mục tiêu của Alamat Capital.

Alamat Capital hướng tập trung phát triển và hợp tác dài hạn. Quỹ luôn tìm kiếm những đối tác ở nhiều ngành/nghề khác nhau nhưng phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí đầu tư khắt khe của Quỹ: Có lịch sử tăng trưởng liên tục, có nền tảng công nghệ, doanh thu trên 500 tỉ/năm; Lợi thế cạnh tranh bền vững, nhận dạng thương hiệu mạnh mẽ; Tiềm năng tăng trưởng lớn; Đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển; Có chiến lược thoái vốn cho nhà đầu tư….

Bởi vậy, Alamat Capital đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường đầu tư thế giới thông qua những thương vụ quốc tế thành công ở nhiều lĩnh vực như công nghệ và tài chính (Tapp, 4Gives, Nook, RIPA), năng lượng và môi trường (Descycle), Công nghiệp sản xuất (CirPro)….Hầu hết các đối tác của Alamat Capital sau hợp tác đều đạt được những thành tựu lớn trong quá trình cơ cấu lại nguồn vốn và hoạt động doanh nghiệp cũng như gia tăng mức độ thu hút vốn ngoại….

Qwikwire là một đối tác lớn của Alamat Capital trong mảng giải pháp bất động sản. Đây là một Tập đoàn Delawe hoạt động tại Manila – Philippines. Thông qua nỗ lực hợp tác giữa hai bên, Qwikwire đạt sự tăng trưởng ổn định về lợi nhuận và doanh thu. Qwikwire cũng tạo ra sức hút đáng kể ở Philippines với hệ thống khách hàng rộng lớn bao gồm nhiều nhà phát triển bất động sản có tiếng như DMCI; Century Properties; Double Dragon; Revolution Pre-crafted.... Đồng thời, Qwikwire thành công khi được rót vốn bởi quỹ đầu tư đến từ Silicon Valley 500 Globale và mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần Manila.

Quỹ quan tâm start-up Meey Land giải quyết được những vấn đề gì?

Ông Mark Forsyth – Giám đốc điều hành Alamat Capital nhấn mạnh: “Khi tìm hiểu về thị trường Proptech Việt Nam, Meey Land là cái tên gây được sự chú ý lớn đối với các chuyên gia thẩm định đầu tư của Alamat Capital. Chúng tôi đánh giá Meey Land là một start-up có nhiều lợi thế trong ngành như tốc độ tăng trưởng nhanh, vị thế thị trường hấp dẫn, mức độ cạnh tranh cao hứa hẹn sẽ là đối tác tiềm năng của Alamat Capital. Với nhiều lợi thế sẵn có của Meey Land, chúng tôi tin tưởng rằng start-up này có đủ năng lực để đồng hành với Alamat Capital trong tương lai nhằm khai thác, tận dụng triệt để những thế mạnh sẵn có của thị trường bất động sản Việt. Đồng thời, gia tăng giá trị, lợi nhuận cho cả hai bên. Hợp lực với Meey Land giữ vai trò mở đường cho hàng loạt các thương vụ sắp tới của chúng tôi tại Việt Nam và mở ra nhiều triển vọng hợp tác lâu dài.”

leftcenterrightdel
Ông Mark Forsyth  - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Alamat Capital.

“Tiếp nhận đầu tư từ Alamat Capital sẽ giúp Meey Land khơi thông, cơ cấu và thu hút nhiều vốn hơn từ các quỹ ngoại. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có nhiều hơn các quỹ đầu tư vào Meey Land trong thời gian tới. Ngay từ khi mới thành lập, Meey Land đã xây dựng mô hình và lộ trình kinh doanh chi tiết theo từng giai đoạn. Với tầm nhìn trở thành tập đoàn kinh doanh đa quốc gia, đưa những sản phẩm “make in Vietnam” vươn tầm thế giới thì việc thu hút và nhận nguồn vốn rót từ nước ngoài là việc làm tất yếu nằm trong chiến lược đã được vạch ra trước đó. Meey Land là một doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ trẻ. Sau 4 năm hình thành và phát triển, Meey Land không ngừng hoàn thiện, nâng cao hiệu suất của các ứng dụng/nền tảng công nghệ, cải tiến phương thức kinh doanh, tối ưu hóa hoạt động tài chính song song với việc chuẩn hóa quy trình vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế.” Ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chia sẻ.

leftcenterrightdel
Meey CRM là một trong nhiều ứng dụng nổi bật thuộc Hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ Meey Land.

Thời gian qua, Meey Land tập trung phát triển các sản phẩm trong Hệ sinh thái “Công nghệ - Tài chính bất động sản” Meey Land. Những sản phẩm công nghệ này được đánh giá có tính đột phá, chuyên biệt, mang lại nhiều giá trị lớn như tăng tính thanh khoản, khai thác tối đa công năng sử dụng bất động sản, góp phần khẳng định trí tuệ Việt - thương hiệu Việt….Hệ sinh thái này đã ứng dụng thành công những công nghệ mới nhất như Big Data, AI, VR/AR/360, IoT…Một số sản phẩm đã ra mắt và được thị trường đón nhận như Meey Map - Nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch mới nhất, Meey CRM - Ứng dụng quản lý nhu cầu khách hàng dành riêng cho nhà môi giới bất động sản, Meey Ads - Cổng kết nối chạy quảng cáo tự động đa nền tảng dành cho bất động sản, Meey Page - Nền tảng xây dựng landing page chuyên biệt cho bất động sản…..

Meey Land cũng là doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu khi giành được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực công nghệ như Sao Khuê, Vietnam Digital Awards, Top công nghiệp 4.0 Việt Nam…Với ưu thế nổi trội cùng những chính sách hỗ trợ, thúc đẩy phát triển của Nhà nước về chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực bất động sản, chắc chắn Meey Land sẽ tận dụng được thời cơ để phát triển vượt bậc trong tương lai.

 


Minh Hiếu