Hành động ngay!

Trước mục tiêu quan trọng để Việt Nam chuyển từ phòng ngự sang tấn công, kiểm soát dịch; sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường với việc tiêm Vắc xin, phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc xin COVID-19 để phòng dịch đang lan tỏa trong cộng đồng, được các tầng lớp nhân dân quan tâm, tích cực hưởng ứng

Tại một số địa phương trên cả nước, ngay trong những ngày đầu phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ mua vaccine và phòng, chống dịch COVID-19 đã nhận được sự tham gia tích cực của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp như tỉnh Bình Thuận ghi nhận số  tiền hơn 26 tỉ đồng, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận hơn 75 tỉ đồng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận đóng góp hơn 160 tỉ đồng và những con số này đang không ngừng tăng lên.

leftcenterrightdel
 Tiêm vắc xin ngăn ngừa COVID-19 đang là giải pháp cấp bách để đẩy lùi COVID-19 (ảnh internet).

Sức mạnh từ sự chung tay

Là những đơn vị cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, thế nhưng khi cần “ba cây chụm lại nên hòn núi cao”” trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của các doanh nghiệp lại được thổi bùng sức mạnh.  Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã nhận được gần 40 triệu liều vắc xin, đang tiếp cận các nguồn khác để có khoảng 100 triệu liều vắc xin; đồng thời trong năm 2021 cố gắng có 150 triệu liều vắc xin để tiêm rộng rãi trong cộng đồng.

Theo đó, hiện nay cả nước phải vận dụng mọi biện pháp để tiếp cận, huy động nguồn lực hợp pháp mua vắc xin. Người dân, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức và địa phương có thể đóng góp ý kiến, phương pháp, tiền của và phát huy các mối quan hệ để mua vắc xin.

leftcenterrightdel
 Tập đoàn Novaland tham gia đóng góp ủng hộ tỉnh Bình Thuận phòng, chống dịch COVID-19.

Với ngân sách gần 60 tỉ đồng, ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Novaland liên tiếp triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong công cuộc phòng, chống đại dich. Trong đó Tập đoàn triển khai mạnh mẽ việc đồng hành mua vắc xin phòng ngừa COVID-19 nhằm chung tay với cộng đồng cũng như chia sẻ gánh nặng với ngân sách nhà nước. Chương trình được thực hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như TP HCM, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và mới đây nhất sáng nay 3/6, Tập đoàn đã chung tay đóng góp 10 tỉ đồng cho công tác mua vắc xin COVID-19 tại tỉnh Bình Thuận và sẽ tiếp tục triển khai tại tỉnh Lâm Đồng.

leftcenterrightdel
 Trước đó, Tập đoàn còn trao tặng trực tiếp trao tặng 2 xe cấp cứu với trị giá 5 tỉ đồng đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM.

Cùng chung tay góp sức với cộng đồng, cam kết kiên định với chiến lược phát triển bền vững, quản trị rủi ro chặt chẽ và tuân thủ các yêu cầu từ cơ quan kiểm soát dịch bệnh từ địa phương đến Chính phủ, tương lai tươi sáng dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi, an toàn sẽ trở lại với cả nước, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, mang lại ấm no hạnh phúc cho nhân dân. 

Hương Trà