leftcenterrightdel
 Thủ tướng đến Hoa Kỳ bắt đầu chuyến công tác dự Tuần lễ Cấp cao của Đại hội đồng Liên Hiệp quốc. Ảnh: VGP

Theo đó, dự kiến trong khuôn khổ chương trình công tác dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hiệp quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự và phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng; dự và phát biểu tại các hội nghị thượng đỉnh, hội nghị cấp cao của Liên Hiệp quốc về các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, ứng phó đại dịch.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ sẽ có các cuộc gặp song phương với Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc; Chủ tịch Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hiệp quốc và lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế khác.

leftcenterrightdel
Thủ tướng sẽ có các cuộc gặp Phó Tổng thống Hoa Kỳ, lãnh đạo Quốc hội Hoa Kỳ... trong chương trình hoạt động song phương tại Hoa Kỳ. Ảnh:VGP

Thủ tướng cũng sẽ có các cuộc gặp Phó Tổng thống Hoa Kỳ, lãnh đạo Quốc hội Hoa Kỳ, cố vấn an ninh quốc gia, một số thành viên nội các Chính phủ Hoa Kỳ trong chương trình hoạt động song phương tại Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Thủ tướng sẽ gặp gỡ cộng đồng người Việt, cán bộ Việt Nam đang làm việc tại các tổ chức của Liên Hiệp quốc; thăm một số trường đại học, doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ, sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ và tham dự các hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ; chứng kiến lễ ký thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố New York…

Chuyến công tác này của Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý nghĩa quan trọng, truyền tải thông điệp lớn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đến Hoa Kỳ và bạn bè quốc tế về một Việt Nam hòa bình, hợp tác và hội nhập, tham gia tích cực hơn, chủ động hơn và hiệu quả hơn với các tiến trình quốc tế, đóng góp quan trọng cho quan hệ Việt Nam – Liên Hiệp quốc, Việt Nam – Hoa Kỳ theo đường lối đối ngoại tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

PV