leftcenterrightdel
Lực lượng CSGT phân luồng giao thông trong đêm chung kết bóng đá 

Quá trình bảo vệ trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia lực lượng cảnh sát 141 đã bắt giữ 7 đối tượng phạm tội xử lý theo quy định. Theo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội thì trong đêm ngày 15/12 diễn ra trận Chung kết giải vô địch AFF SuZuKi Cup 2018 giữa đổi tuyển Việt Nam và Malaysia tại sân vận động quốc gia Mỹ đình, 30 tổ công tác đặc biệt 141 Công an TP. Hà Nội đã phát hiện 5 vụ việc có dấu hiệu phạm tội, đồng thời bắt giữ 7 đối tượng để tiếp tục mở rộng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tang vật cảnh sát thu được là 1 gậy ba khúc, 2 gói ma túy và 21 quả pháo sáng các loại. Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Phòng CSGT Công an Hà Nội cho rằng: Trước và trong thời gian diễn ra trận bóng đá chung kết lượng người và phương tiện tập trung đông, di chuyển về sân vận động quốc gia Mỹ Đình để xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, vì thế lượng người trước và sau trận đấu tăng đột biến.

Nhiều tuyến phố xuất hiện nhiều đoàn cổ động viên đi thành từng tốp cầm cờ, kèn, trống, đốt pháo sáng... Lưu lượng xe cộ đông đúc đến khoảng 3 giờ sáng ngày 16 trở lại bình thường. Địa bàn Hà Nội đã không xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, không xảy ra TNGT. “Những đối tượng bị bắt giữ sẽ được bàn giao cho lực lượng Công an địa bàn để điều tra xử lý đúng pháp luật” – ông Hùng cho biết.

Lê Sử