Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương về vụ việc 39 người tử vong tại Anh vào tối hôm qua (ngày 3/11).

leftcenterrightdel
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình họp với các các cơ quan chức năng (ảnh:  VGP)

Theo báo cáo tại cuộc họp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tối ngày 2/11, Đoàn công tác của Bộ Công an đã lên đường sang Anh và tối ngày hôm qua (3/11), Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do một đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao dẫn đầu lên đường sang Anh để phối hợp, làm việc với các cơ quan chức năng của Anh xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ việc này.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với phía Anh xác minh danh tính các nạn nhân để sớm công bố thông tin chính thức.

Trước thông tin phản ánh phát hiện 39 người bị thiệt mạng trong container tại Anh, trong đó có thể có người Việt Nam, ngày 26/10 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có yêu cầu các cơ quan liên khẩn trương quan xác minh thông tin và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5/11/2019.

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.

Như báo chí đã thông tin trước đó, ngày 2/11, cảnh sát Anh đã cho rằng 39 người thiệt mạng đều là người Việt Nam.

Minh Nhật