Theo thông tin từ Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, chương trình "khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2024" sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 1/5 tại công viên Biển Đông, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành.

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, từ năm 2014, sự kiện được UBND TP Đà Nẵng giao cho Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (gọi tắt là Ban Quản lý) tổ chức thường niên vào dịp lễ 30/4-1/5 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong kỳ nghỉ lễ. Đến nay, chương trình đã trở thành sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, vui chơi tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

leftcenterrightdel
 Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao trong du lịch biển Đà Nẵng 2024.

Với chủ đề "Sóng mùa hè", Ban Quản lý phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm đáng nhớ tại bán đảo Sơn Trà – lá phổi xanh của thành phố và không gian biển Đà Nẵng đầy sôi động với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Chương trình "khai trương mùa du lịch biển 2024" có 18 hoạt động gồm: Chuỗi các hoạt động chính tại công viên Biển Đông và các bãi biển du lịch (14 hoạt động), chuỗi các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà (4 hoạt động).

Cụ thể, tại công viên Biển Đông và các bãi biển du lịch diễn ra các hoạt động gồm: lễ khai mạc; thả diều nghệ thuật; không gian ẩm thực; triển lãm tượng cát nghệ thuật; trình diễn thể thao biển; show diễn thời trang nhí; hội thi cứu hộ biển Quốc tế Đà Nẵng 2024; giải bơi biển; giải đua Sup; giải bóng đá bãi biển; chuỗi các hoạt động tại bãi biển đêm Mỹ An; trải nghiệm các trò chơi trên bãi biển; đồng diễn Yoga, Zumba bãi biển.

Chuỗi các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà gồm: trải nghiệm dù lượn Sơn Trà và trải nghiệm dù lượn có động cơ; triển lãm ảnh chủ đề "Khoảnh khắc Sơn Trà"; vẽ và triển lãm tranh chủ đề "Sơn Trà nhỏ của chúng ta", workshop vẽ nón lá và túi canvas; tour trải nghiệm "Ngắm Voọc chà vá chân nâu".

Đặc biệt, chương trình năm nay còn có các hoạt động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường rừng, biển nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, du khách khi tham quan, du lịch cũng như vui chơi, giải trí tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

“Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tham gia các hoạt động, Ban Quản lý tăng cường công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, nâng cấp các tiện ích dịch vụ công cộng và các hoạt động dịch vụ tại bãi biển. Đồng thời, đơn vị tăng cường 100% lực lượng cứu hộ trực tại các bãi tắm trọng điểm; giăng phao tại các khu vực tắm an toàn; lắp đặt hơn 100 bảng cảnh báo nguy hiểm; phối hợp với các khách sạn tuyên truyền, cung cấp thông tin về tắm biển an toàn cho du khách... để hướng đến việc hình thành thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng “an toàn - văn minh - hấp dẫn" thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm”, - ông Nguyễn Đức Vũ nhấn mạnh.

 

PV