leftcenterrightdel
 Trung vệ Nguyễn Thành Chung tự tin vào sự chuẩn bị của Đội tuyển Việt Nam trước trận đấu gặp Đội tuyển Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Trả lời phỏng vấn báo giới tại Sharjah (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE), Thành Chung cho biết: “Việc thiếu vắng Văn Hậu, Trọng Hoàng là tổn thất đối với đội tuyển, nhưng Ban huấn luyện và toàn đội cũng đã có đối sách về nhân sự để lấp vào chỗ trống này. Tôi nghĩ rằng những cá nhân trám vào vị trí đó cũng rất tốt, không thua kém các cầu thủ bị chấn thương. Chúng tôi cũng cố gắng thi đấu với 100% sức lực và hơn thế nữa để khỏa lấp khoảng trống của những đồng đội không may bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu. Toàn đội phải luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm và sự tập trung, nhằm đề ra những phương án của cá nhân và tập thể tốt nhất, làm sao đạt được kết quả đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ và Ban huấn luyện”.

Khi được hỏi đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị như thế nào để đối phó những cầu thủ có thể hình cao lớn trên hàng công cũng như những cầu thủ khéo léo, sút xa tốt, đặc biệt là những cầu thủ nhập tịch trong đội hình đội tuyển Trung Quốc, Thành Chung rất tự tin: “Khi trận đấu bắt đầu và cho đến khi trận đấu kết thúc thì mọi người sẽ biết chúng tôi đã chuẩn bị thế nào và làm được những gì. Chúng tôi đang có tinh thần quyết tâm và thoải mái nhất. Không riêng gì gặp đội tuyển Trung Quốc mà bất kỳ đối thủ nào cũng vậy, chúng tôi luôn phải có tinh thần thoải mái thì mới chơi được bóng, từ đó mới có thể giành được thành tích tốt nhất”.

Tại cuộc họp chuyên môn ngày 5/10, Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và các cầu thủ đã tiến hành phân tích đội tuyển Trung Quốc thông qua băng ghi hình trận đấu. Theo đánh giá của trung vệ Thành Chung, họ là đối thủ mạnh trong bảng đấu của đội tuyển Việt Nam.

Sau 2 buổi tập liên tiếp thực hiện thi đấu đối kháng với cường độ hoạt động cao, HLV Park Hang-seo bắt đầu giảm khối lượng vận động điều chỉnh điểm rơi phong độ cho các cầu thủ. Ông cùng các trợ lý chủ yếu rèn thêm các vấn đề về di chuyển chiến thuật, giữ cự ly đội hình và tổ chức phối hợp giữa các tuyến. 

Tối 6/10, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân vận động Sharjah - địa điểm diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Do những quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch COVID-19, nên đội tuyển Trung Quốc đã chọn sân Sharjah tại UAE làm sân nhà để tiếp đón đội tuyển Việt Nam.

Trước buổi tập, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và đội phó Đỗ Duy Mạnh sẽ tham dự buổi họp báo trước trận đấu.

Theo TTXVN