(BVPL) - Tiền đạo của Atletico Madrid vừa giành được vinh quang tại lễ trao giải Trofeo Comunidad Iberoamericana 2012 (TCI), phần thưởng dành cho VĐV thể thao hay nhất gốc Nam Mỹ và bán đảo Iberia thi đấu tại Tây Ban Nha.

 
Năm 2011, Cristiano Ronaldo giành được giải thưởng này. Năm nay ban tổ chức quyết định trao nó cho tiền đạo cùng thành phố với CR7 là Falcao như một ghi nhận dành cho những cống hiến to lớn trong màu áo Atletico.
 
Falcao xứng đáng có một danh hiệu cá nhân tầm cỡ trong cuộc đua không cân sức với CR7 và Messi.
Falcao xứng đáng có một danh hiệu cá nhân tầm cỡ trong cuộc đua không cân sức với CR7 và Messi.
 
12 tháng vừa qua, Falcao giành được cả Europa League lẫn Siêu Cup châu Âu. Đây là những danh hiệu mà "mãnh hổ" đóng vai trò quyết định trong trận tranh Cup.
 
Với trận chung kết Europa League gặp Athletic Bilbao tại Bucharest, tiền đạo người Colombia ghi được 2 bàn. Ở trận tranh Siêu Cup châu Âu diễn ra tại Monaco, Falcao lập hẳn một hat-trick vào lưới Chelsea.
 
Đánh giá dựa trên số danh hiệu, mức độ quan trọng và màn trình diễn thuyết phục trên sân cỏ, ban tổ chức quyết định trao giải cho Falcao chứ không phải Messi hay CR7. Năm ngoái, Messi và Ronaldo cũng gây ấn tượng mạnh trên sân cỏ với chức vô địch Tây Ban Nha và Quả bóng vàng.
 
Tính chung năm 2012, Falcao ghi được 32 bàn trong 35 trận La Liga cho Atletico. Đó là chưa kể 3 bàn tại Siêu Cup châu Âu và 9 bàn ở Europa League. Với 44 bàn trong 45 trận thi đấu trong màu áo sọc đỏ trắng, Falcao đã có một năm đầy thành công.
 
Theo Thùy Dương 
VnExpress