leftcenterrightdel
 Trận Thể Công Viettel gặp Nam Định sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc đua giành ngôi vô địch. 

Trận Thể Công Viettel gặp Nam Định sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc đua giành ngôi vô địch. Mặc dù vào lúc này đội bóng áo lính Thể Công Viettel đã không còn hy vọng cạnh tranh chức vô địch khi kém đội bóng dẫn đầu là Nam Định tới 18 điểm.

Các đội HAGL, Hà Tĩnh, SLNA và Thể Công Viettel được nhận diện đang chạy trốn vị trí phải đá trận play-off để trụ hạng. Ở vòng đấu trước, cả 4 đội đều nhận kết quả hòa. Kết quả đó không làm xáo trộn thứ hạng của nhóm cuối bảng, nhưng với SLNA thì đó là một bất lợi rất lớn.

Ở vòng đấu này, SLNA gặp Khánh Hòa trong trận đấu mang ý nghĩa như "chung kết ngược".

Hiện, thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn có 16 điểm, kém 5 điểm so với Thể Công Viettel và Hà Tĩnh, trong khi mùa giải chỉ còn 8 vòng đấu nữa hạ màn.

Xác suất về khả năng xuống hạng của đội chủ sân Vinh lớn hơn nếu họ bị đối thủ rút ngắn cách biệt xuống còn 3 điểm. Nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa thì suất đá play-off gần như thuộc về đội bóng thành Vinh.

Lịch thi đấu của SLNA là khá khó khi ở 4 vòng tiếp nữa, SLNA phải đụng độ với các CLB đang nằm trong Top 5 trên bảng xếp hạng. Đội bóng xứ Nghệ đang trải qua chuỗi 8 trận chưa thắng, vì thế cuộc tiếp đón Khánh Hòa lần này được xem là cơ hội không tốt hơn để SLNA xốc lại tinh thần bằng một chiến thắng.

Diễn biến tại vòng 19 tới có thể giúp người hâm mộ hình dung rõ hơn cuộc đua tránh vị trí phải đá trận play-off. Việc có nhiều đội cùng đua trụ hạng đang “cứu” V-League 2023 - 2024, khi cuộc đua giành chức vô địch chứng kiến thế độc tôn của Nam Định.

Lịch thi đấu vòng 19 V-League 2023 - 2024

Ngày 17/5

18 giờ: Hà Tĩnh - CLB TP Hồ Chí Minh
18 giờ: Bình Dương - Công an Hà Nội
18 giờ: Thanh Hóa - Quảng Nam
19 giờ 15: Hà Nội FC - HAGL

Ngày 18/5

17 giờ: Sông Lam Nghệ An - Khánh Hòa
18 giờ: Bình Định - Hải Phòng
19 giờ 15: Thể Công Viettel - Nam Định

Theo Báo Tin tức