Trong trận đấu tối ngày 16/9 tại VCK Futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc với chiến thắng 3-2 trước đội tuyển futsal Panama. Chiến thắng này đã lấy lại niềm hi vọng vào vòng tiếp theo của đội tuyển Việt Nam, sau trận thua trước đội tuyển futsal Brazil ở lượt trận đầu tiên.

Trang chủ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) nhận định: "Đội tuyển Việt Nam đã nhập cuộc đầy hứng khởi và chơi tốt ngay từ những phút đầu tiên với bàn thắng của Nguyễn Minh Trí ở phút thứ 2 và bàn nhân đôi cách biệt của Châu Đoàn Phát. Trước thế tấn công quyết liệt của đội tuyển Panama, đội tuyển Việt Nam đã tăng cường phòng ngự và giành được chiến thắng".

FIFA lẫn AFC ngợi khen chiến thắng của ĐT futsal Việt Nam - Ảnh 2.

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cũng đánh giá cao chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam, đặc biệt là ở khâu phòng ngự. "Các thủ môn hiếm khi cảm nhận được sự phấn khích khi ghi bàn, nhưng không có điều gì ngăn cản họ thử vận may. Hồ Văn Ý và Guitta, những chốt chặn cuối cùng của tuyển Việt Nam và Brazil, chỉ còn cách bàn thắng trong một vài cm. Thủ môn Việt Nam có pha phát bóng lên dội cột, rồi một pha dội xà và đập cột. Dù thể hiện sức mạnh tấn công, hai thủ môn vẫn không bỏ qua nhiệm vụ chính là cản phá những cú sút của đối phương", FIFA bình luận khi nói về các trận đấu tại lượt hai bảng D ngày 16/9.

Bàn thắng ấn định tỉ số 3-2 của Nguyễn Văn Hiếu cũng tạo được ấn tượng đối với FIFA . Video trích dẫn bàn thắng này đã được FIFA đăng tải riêng trên trang fanpage của giải đấu với lời nhắn: "Bàn thắng dành cho những người yêu bóng đá tại Việt Nam". Bài đăng này cũng đã nhận được những bình luận cổ vũ từ những người hâm mộ bóng đá trên thế giới.

FIFA lẫn AFC ngợi khen chiến thắng của ĐT futsal Việt Nam - Ảnh 3.
FIFA lẫn AFC ngợi khen chiến thắng của ĐT futsal Việt Nam - Ảnh 4.
Theo VTV.vn